• Cà phê sạch và Arabica

  Cà phê ngày nay đã trở thành một thứ đồ uống phổ biến, thậm chí là không thể thiếu đối với nhiều người. Nhưng để có được một ly cà phê sạch, cà phê ngon thì không phải dễ. Do quy trình sản xuất chưa được đầu tư, thu hái quả chưa đủ chín không có nơi bảo quản………nên chất lượng sản phẩm không đồng đều, lẫn nhiều tạp chất. Và cũng vì lợi nhuận nên rất nhiều người đã trộn thêm rất nhiều tạp chất vào cà phê: Trong những giai đoạn khó khăn của lịch sử khi cà phê không còn sẵn có, người ta phải tìm cách tạo ra những thứ na ná cà phê, có mùi vị cà phê bằng cách trộn cà phê với nhiều nguyên liệu hoặc thay thế hoàn toàn bằng nguyên liệu.

  Cà phê sạch có mùi thơm tự nhiên của cà phê, không ngửi thấy mùi bơ và các hóa chất khác. Cà phê khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê.

  Thật ra, các giống cà phê ngon nhất thế giới thuộc dòng Cà phê Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có hậu vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên. Arabica là một trong những loại cà phê cao cấp, kỹ thuật chế biến phức tạp và cũng là loại cà phê kén chọn khách hàng nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với lịch sử hơn 155 năm từ khi người Pháp đưa những hạt giống cà phê Arabica trồng thử nghiệm ở Việt Nam (1858).

  Đến nay cây cà phê đã được gieo trồng rất nhiều nơi ở nước ta và chỉ trong thời gian ngắn đã trở thành loại cà phê hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất và xuất khẩu. Không chỉ nổi tiếng với hương thơm trên trần đời này không có gì sánh kịp. Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.

  Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Cà phê sạch

  Cà phê Việt Nam – Đi tìm và thưởng thức ly cà phê sạch

  Cách nhận biết cà phê ngon, cà phê nguyên chất

No Comments to "Cà phê sạch và Arabica"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>