Ai đó đã nói rằng có 3 thứ người Pháp đã để lại cho người Việt Nam đó là bánh mì baguette, chơi bi-da và uống cà phê. Cà phê có thể đã được các nhà truyền giáo từ Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha mang hạt sang trồng lẻ tẻ tại Việt Nam từ các thế kỷ 17, 18 nhưng đồn điền cà phê chính thức đầu tiên được thành lập tại Việt Nam là do người Pháp ở gần Kẻ Sở, Bắc Kỳ vào năm 1888. Từ đó cà phê đã đi vào cuộc sống của người Việt Nam không chỉ trong ẩm thực mà cả trong văn học, âm nhạc và hội hoạ… Cà phê Việt Nam từ các nhà hàng sang trọng chủ yếu phục vụ cho người Pháp ngày xưa đã bước vào cuộc sống của người bình dân với các quán cà phê sân vườn, cà phê ven đường đường, cà phê vỉa hè… Chính vì vậy, có thể nói không nơi nào có số lượng quán Cà phê nhiều như ở Việt Nam.

Caffè Fresco ra đời tại Việt Nam trong bối cảnh đó. Giữa thành phố tấp nập với hàng ngàn quán cà phê Sài Gòn với đủ các phong cách khác nhau, Caffè Fresco đã chọn cho mình một lối đi rất riêng: cam kết chỉ phục vụ những ly cà phê ngon nhất được làm từ cà phê nguyên chất Arabica 100%.

Thập niên 70 và 80 là thời kỳ vô cùng khó khăn đối với Việt Nam, thật xa xỉ khi nói đến việc thưởng thức một ly cà phê nguyên chất. Suốt thời gian dài hơn 30 năm, giải pháp pha trộn chút cà phê cùng đậu nành, bắp rang cháy, chất tạo bọt, ký ninh tạo đắng… đã hình thành nên vị cà phê quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, đằng sau hương vị “đậm đà quen thuộc” đó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, tim mạch và thậm chí là ung thư.

Caffè Fresco sử dụng hoàn toàn hạt cà phê Arabica nguyên chất 100%, cam kết không sử dụng bất kỳ hương liệu hay phụ gia nào khác. Chính vì vậy ly “cà phê sạch” của Fresco với mùi thơm quyến rũ đặc trưng từ hạt Arabica chắn chắn sẽ làm hài lòng khách thuởng thức cà phê sành điệu.