• Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt

  Cà phê đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam. Dẫu đi đâu, nơi nào, bạn cũng có thể bắt gặp những quán cà phê từ bình dân đến sang trọng, từ quán cóc đến sân vườn, từ văn phòng đến âm nhạc. Tuy nhiên, khẩu vị thưởng thức cà phê của nhiều người giờ đây đã bị lệch lạc bởi họ đã quen uống cái loại cà phê đen quánh, đậm đặc và ngọt lịm. Đó không còn là cà phê nguyên chất nữa, mà được pha trộn bởi hàng loạt hóa chất và phụ liệu độc hại khác. Hay đáng buồn hơn, cà phê, với một số người, chỉ là để uống, chứ không phải để……thưởng thức.

  67_44_1332899270_23_nguoiduatin-9c4315f9a06e6a0b4d28bcf5eafef385

  Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay. Hương thơm đích thực và nguyên thủy của cà phê không nồng nực, không thô bạo, nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người yêu cà phê……nếu đã một lần thưởng thức hương thơm thực sự của cà phê, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được. Có nhận biết được hương vị thực sự của cà phê, bạn mới có thể cảm nhận được sự đặc biệt của nó. Thật khó diễn tả, nhưng nếu đã quen với mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ rất dễ phát hiện ra mùi hóa chất, tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẳng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê ngon đích thực……..

  3_11_1344640214_1_1344583246-ca-phe2

  Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Cách nhận biết cà phê ngon, cà phê nguyên chất

  Lợi ích khi uống cà phê nguyên chất

  Cà phê nguyên chất

No Comments to "Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>