• Cà phê Sài Gòn luôn có những nét riêng

  Bên cạnh cái xô bồ, hối hả của Sài Gòn vẫn còn một khoảng lặng để chúng ta nhìn lại được nét xưa của Sài Gòn, đâu đó vẫn có những con người thầm lặng, đâu đó vẫn có một cuộc sống mộc mạc. Và con người ta dường như tìm lại được những khoảng lặng cho mình ở những quán cà phê nguyên chất.

             Caramel Espresso Machiato

  Sài Gòn có hàng trăm quán cà phê. Mỗi quán là một không gian và mỗi không gian là một thế giới của những giấc mơ. Đôi khi rất dễ để có thể biết đâu là một quán cà phê sang trọng nhưng thiếu tinh tế hay là một quán cà phê tầm tầm nhưng cố khoác lên mình một vỏ bọc bằng những cái tên mĩ miều.

  Nếu các thành phố khác cà phê mang một phong cách đặc trưng của địa phương, thường kén người thưởng thức, thì ở Sài Gòn thành phố có nền văn hóa hợp chủng thì cái gu cà phê của họ cũng có nhiều sắc độ hơn. Trăm ngàn hình hài, chỉ cần bạn thích uống cà phê thì sở thích nào của bạn cũng được đáp ứng. Cà phê Sài Gòn mang phong cách cởi mở, phóng khoáng năng động và tiện nghi đúng chất Sài thành. Và dường như câu nói thường nghe thấy nhất ở Sài Gòn là: “ Đi cà phê không?”……

  ca 1

  Sài Gòn luôn vậy, bên cạnh những sôi nổi, tươi mới là sự hối hả lo toan, bon chen đến nghẹt thở. Nếu như những thành phố khác cà phê thường được pha bằng phin rất đặc, uống chậm rãi và thiên về thưởng thức. Thì cà phê Sài Gòn thường được pha sẵn, ít cà phê và nhiều đá, vị nhạt và bằng ống hút, đáp ứng nhu cầu của con người ở đây là tỉnh táo và giải khát.

  Cũng không đâu như cà phê Sài Gòn. Người ta không chỉ đến quán cà phê thư giãn mà còn để làm việc, thậm chí để giải quyết những xung đột, mâu thuẫn trong cuộc sống……Cà phê Sài Gòn đã trở thành một nét văn hóa và cuộc sống của thành phố hơn 10 triệu dân này.

              Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Cà phê Sài Gòn

  Cà phê Sài Gòn xưa và nay

  Cà phê Sài Gòn ngon

No Comments to "Cà phê Sài Gòn luôn có những nét riêng"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>