• Cà phê Việt Nam ấn tượng khó phai

  Ngày nay, cà phê Việt Nam không chỉ được biết đến về sản lượng đứng trong top đầu thế giới mà còn tạo dựng được nét cà phê rất riêng của người Việt. Không biết từ lúc nào, cà phê đã trở thành loại thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của con người Việt Nam. Người ta thưởng thức cà phê trong khi làm việc, khi gặp gỡ, bàn chuyện cùng đối tác, khi trò chuyện cùng bạn bè, người thân. Cái vị đăng đắng, đầm đậm bên đầu lưỡi, mùi hương hạnh nhân, mùi đất lan tỏa bên tách cà phê khiến cho người ta phải ngất ngây…..và cứ như thế cà phê đi vào lòng người Việt một cách đằm thắm nhẹ nhàng. Hai loại cà phê được trồng phổ biến ở Việt Nam là Arabica và Robusta……..Nhưng trên thực tế thì cà phê Arabica được nhiều người dùng hơn cả.

  cà phê ngon

                  Rất khó để làm nên thương hiệu, Arabica được nhiều người biết đến từ lâu bởi chính chất lượng độc đáo của nó đã làm nên tên tuổi ở Việt Nam và ở cả nước ngoài. Cà phê ngon là cà phê phải tuân thủ quy trình chế biến khắc khe nhất, để đảm bảo hương vị của nó giữ được sự tự nhiên. Con người thường đam mê những thứ đắng cay, không mấy ai nghiện ngập ngọt bùi. Có phải cuộc đời nhiều mặn nồng, nhiều thăng trầm cay đắng, cho nên con người tìm đến những thứ đắng cay để dung hòa cảm xúc. Còn hơn thế, cà phê Arabica có đủ vị đắng để giúp ta suy tưởng, có đủ độ nồng để tạo cảm giác bồng bềnh, có đủ độ chua để nghĩ về thất bại, có đủ độ mặn để nhớ về đất mẹ và có đủ độ ngọt để ta cảm thấy được yêu thương……..

  images (4)

  Đa dạng là văn hóa Việt. Nhưng ngày nay nó đã bị mai một, biến dạng vì mất đi cái gốc rễ cội nguồn. Nhưng rất may “văn hóa Cà Phê Việt” vẫn còn là điều đáng để người đời trân trọng. Dường như có một sức mạnh thần bí nào đó đã làm cho bất kì ai ngồi trước ly Cà Phê đều trở nên nhã nhặn, hiền lành, dễ mến. Người ta thường quên mất tuổi tác, địa vị, cũng như giai cấp của mình khi trước mặt là một ly cà phê bốc khói đang tỏa mùi hương quyến rũ. Đó thực sự là triết lý, và là sức hút hữu hình của cà phê. May mắn cho người dân Việt là họ được thiên nhiên ưu đãi cho những vùng đất đỏ Bazan thật là thích hợp cho việc gieo trồng cà phê.

  Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Cà phê Việt Nam

  Cà phê Việt Nam Đặc Biệt

  Cà phê Việt Nam – Đi tìm và thưởng thức ly cà phê sạch

No Comments to "Cà phê Việt Nam ấn tượng khó phai"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>