• Cà phê Việt Nam Đặc Biệt

  Ngày nay văn hóa Việt Nam đã bị mai một, biến dạng vì mất đi cái gốc rễ cội nguồn. Nhưng “văn hóa Cà Phê Việt” vẫn còn là điều đáng để người đời trân trọng. Dường như có một sức mạnh thần bí nào đó đã làm cho bất kì ai ngồi trước ly cà phê ngon đều trở nên nhã nhặn, hiền lành, dễ mến.


  cà phê ngon

                 May mắn cho người dân Việt Nam là chúng ta được thiên nhiên ưu đãi cho những vùng đất đỏ Bazan thật là thích hợp cho việc gieo trồng cà phê. Những vùng chuyên canh cây cà phê đã được hình thành và trải dài hầu hết ở các tỉnh Tây Nguyên với tổng diện tích gieo trồng 550.000 ha. Trải qua bao nắng mưa, dầu dãi thấm đượm mồ hôi người trồng, ngày nay có những vùng đã trở thành thủ phủ cà phê của Việt Nam được khách hàng trong và ngoài nước biết đến như: Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk, Bảo Lộc – Lâm Đồng…..

  Từ những hạt cà phê nhỏ bé màu nâu cánh gián người ta đã pha chế ra một thứ thức uống mê hoặc cả thế giới. Thưởng thức cà phê theo phong cách riêng của mỗi vùng, miền, quốc gia cũng là đến gần hơn với văn hóa của nơi đó.

  cà phê sạch

                Cà phê Việt Nam không chỉ được biết đến về sản lượng đứng trong top đầu thế giới mà còn tạo dựng được nét cà phê rất riêng của người Việt. Hiện nay, ở Việt Nam có 3 loại cà phê là: Arabica, Robusta và Chery (hay còn gọi là cà phê mít). Cà phê chè theo tiếng Việt là pháp danh của cà phê có (danh pháp hai phần là: Coffea Arabica) do loài cà phê này có lá nhỏ, cây thường để thấp giống cây chè, một loài cây công nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Đây là loài có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê, chiếm 61% sản phẩm cà phê toàn thế giới, là một trong những loại cà phê cao cấp, kỹ thuật chế biến phức tạp và cũng là loại cà phê kén chọn khách hàng nhất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với lịch sử hơn 155 năm từ khi người Pháp đưa những hạt giống cà phê Arabica trồng thử nghiệm ở Việt Nam (1858) đến nay cây cà phê đã được gieo trồng rất nhiều nơi ở nước ta và chỉ trong thời gian ngắn đã trở thành loại cà phê hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất và xuất khẩu. Trải qua đau đớn trong lửa, nước, xay nghiền….. cà phê tuy mang màu đen sẫm, nhưng trong lòng lại chan chứa bao thi vị cuộc đời………

               Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Cà phê Việt Nam

  Cà phê Việt Nam ấn tượng khó phai

  Cà phê Việt Nam và Arabica

No Comments to "Cà phê Việt Nam Đặc Biệt"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>