• Hương Vị Cà phê sạch

  Trải qua đau đớn trong lửa, nước, xay nghiền…cà phê sạch tuy mang màu đen sẫm, nhưng trong lòng lại chứa chan bao thi vị cuộc đời…Từ những hạt cà phê nhỏ bé màu nâu cánh gián, người ta đã pha chế ra một thức uống mê hoặc cả thế giới.

  cappochino

                Ngày nay, do chạy theo lợi nhuận, nhiều quán đã chọn mua loại cà phê có giá rẻ còn sự dễ dãi của người tiêu dùng đã tạo cơ hội cho thứ bột bắp, bột nành rang cháy cộng hóa chất tạo độ sánh, tạo bọt, tạo hương…….thành cà phê. Theo thời gian, hàng triệu người đã quên mất đâu là vị cà phê đích thực để rồi gây ra những cuộc tranh cãi không đáng có về thế nào là thưởng thức cà phê Sành điệu. Và làm thế nào để nhiều thế hệ có thể cùng nhau thưởng thức những ly cà phê đúng điệu theo từng gu sở thích? Điều này chỉ xảy ra khi cà phê thật sạch, thật ngon và tươi nguyên được thưởng thức theo cách hiện đại với thời gian siêu ngắn chỉ đơn giản là rót cà phê ra, thêm đường hay sữa, đá tùy thích là có thể thưởng thức. Cà phê sạch có mùi thơm tự nhiên của cà phê, không ngửi thấy mùi bơ và các hóa chất khác. Hương vị tự nhiên của cà phê sạch không ngào ngạt mà phảng phất làm say đắm lòng người. Cà phê sạch khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. Thật ra, các giống cà phê ngon nhất thế giới thuộc dòng Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có hậu vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên.

  Caramel Espresso Machiato

                Cà phê Arabica còn được gọi là Brazilian, Milds nếu nó đến từ Brasil, gọi là Colombia Milds nếu đến từ Colombia, gọi là Other Milds nếu như đến từ các nước khác. Nói đến cà phê ngon, cà phê sạch thì phải nói đến cà phê Arabica. Rất khó để làm nên thương hiệu, Arabica được nhiều người biết đến từ lâu bởi chính chất lượng độc đáo của nó đã làm nên tên tuổi ở Việt Nam và cả ở nước ngoài. Arabica chinh phục người dùng bởi vị chua thanh xen lẫn với đắng nhẹ, nước có màu nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách tạo nên một hương vị rất thanh tao, quý phái với mùi của si-rô, mùi của hoa trái hòa quyện với mùi của mật ong và mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè……….

   Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Cà phê sạch và Arabica

  Cà phê Việt Nam – Đi tìm và thưởng thức ly cà phê sạch

  Cà phê sạch

No Comments to "Hương Vị Cà phê sạch"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>