• Sài Gòn và những quán cà phê

  Ngày qua ngày, những ai sống ở thành phố này đều bị cuốn theo nhịp sống hối hả của một Sài Gòn năng động. Đã bao giờ bạn gạt qua những bươn chải, lo toan, tách mình khỏi dòng người vội vã, dừng chân bên một quán cà phê để nhìn lại cuộc đời qua lăng kính từng giọt cà phê đậm đặc, chầm chậm rơi…….

  images (10)

  Có người tìm đến quán để thư giãn tâm hồn bằng tiếng nhạc dịu êm, tiếng suối (nhân tạo) róc rách. Nhưng cũng có kẻ tìm đến quán để khỏa lấp nỗi trống vắng trong tâm can bằng những âm thanh sôi động, náo nhiệt. Cũng có không ít người đến đây mỗi ngày như một thói quen khó bỏ, một chương trình đã được cài đặt sẵn, một hoạt động tất yếu trong cuộc sống hằng ngày.

  Cà phê Sài gòn có một nét văn hóa rất riêng, thoạt nhìn thì thấy bát nháo, xô bồ nhưng thực ra rất đa phong cách, có thể dung nạp rất nhiều “tín đồ” cà phê của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Tối ngày sáng đêm, bất kể lúc nào dân Sài Gòn cũng có thể uống cà phê. Từ quán cà phê bệt vỉa hè tới những quán sang trọng giá một ly cà phê bằng một ngày lương của lao động công nhật, cứ mở cửa là có khách.

  love-coffee

  Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng có sự hiện diện của những quán cà phê, từ những góc hẻm nhỏ đến những đại lộ sầm uất, đông đúc người. Không ai có thể thống kê chính xác có bao nhiêu quán cà phê tại Sài Gòn vì biểu đồ cà phê ở đây chi chít và biến đổi liên tục như một bầu trời sao. Sự tiện dụng của các quán cà phê Sài Gòn phổ biến tới mức xuất hiện hầu hết trong cuộc sống đời thường của người dân nơi đây. Đãi khách, bàn công việc, gặp gỡ bạn bè, muốn yên tĩnh, chiêm nghiệm bản thân – cuộc đời, muốn thư giãn…..đều được thực hiện ở quán cà phê.

  Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Viết Liên Quan

  Con người và Cà phê Sài Gòn

  Cà phê Sài Gòn xưa và nay

  Cà phê nguyên chất

No Comments to "Sài Gòn và những quán cà phê"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>