• Uống Cà phê sành điệu

  Cà phê ngon nguyên chất luôn có màu nâu cánh gián đến nâu sậm, trông rất trong trẻo, sạch sẽ, thanh cao và tình cảm, nhưng ngày nay cà phê không phải chỉ ngon và nguyên chất thôi là đủ mà còn phải sành điệu……

  ca-phe-voi-nguoi-la

  Hồi xửa hồi xưa, có một Sài Gòn người ta gọi cà phê là “cà phe”, đi uống cà phê là đi uống “cà phe” với giọng điệu rất là ngộ nghĩnh…..Ngày nảy ngày nay, cà phê không chỉ đơn thuần là để thưởng thức, là để bắt đầu một ngày mới làm việc hăng say và có hiệu quả hơn mà còn phải đúng điệu, đúng mốt để chạy theo xu hướng phát triển của thời đại.

  Ngày trước chúng ta chỉ có uống trà. Ngồi nói chuyện gẫu với nhau chung quanh ấm trà là qúy rồi. Bây giờ cà phê phát triển mạnh, nên đâu đâu cũng có cà phê, các quán cà phê mọc lên khắp nơi từ thành thị đến thôn quê. Ngày nay người ta không còn uống “cà phê kho” hay “cà phê vớ” nữa mà phải uống  “cà phê phin”.  Muốn uống cà phê phin cho ngon, ngoài việc phải có cà phê tốt, người ta còn phải chú trọng đến cách pha cà phê: trước hết phải trướt phin bằng nước nóng, rồi cho cà phê vào phin, ấn cà phê xuống bằng cái nắp cho chắc, rưới lên một chút nước sôi vừa phải, đợi mấy phút cho cà phê nở ra. Sau đó mới đổ nước vào cho phin nhỏ giọt. Phin phải rỏ xuống từng giọt mới ngon, nếu để cà phê chảy xuống như cái cống thì không ra gì.  Người uống cà phê sành điệu , phải làm những thao tác như thế mới ngon.

                                                                     cà phê sài gòn sành điệu

  Sành điệu trong cách pha chế, sành điệu trong cách thưởng thức……tất cả hội tụ nên một ly cà phê sành điệu. Trong khi thưởng thức cà phê nguyên chất, bạn hãy cố gắng tập trung cho việc vui hưởng, cảm thụ hương vị của tách cà phê đích thực và bạn sẽ khám phá ra cà phê nguyên chất đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị và bổ ích.

  Nguyễn Thị Kim Trinh

  Bài Liên Quan 

  Cà phê sạch

  Cà phê – Cà phê Arabica

  Cà phê Sành Điệu

No Comments to "Uống Cà phê sành điệu"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>